Tổ chức tài chính vi mô TYM: Trao tiền hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo ở phường Hội Hợp

Ngày đăng: 22/10/2019  - Lượt xem: 68

Sáng ngày 22/10/2019, Tổ chức tài chính vi mô TYM chi nhánh Vĩnh Phúc, Phòng giao dịch số 03 tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Bình ở tổ dân phố Cả, phường Hội Hợp. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo hội LHPN thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể phường, khu phố và đông đảo bà con nhân dân.

Hội LHPN tỉnh tặng quà cho hộ chị Bình

Trong những năm qua, Tổ chức tài chính vi mô TYM chi nhánh Vĩnh Phúc luôn đồng hành cùng với phụ nữ trong tỉnh nói chung và phụ nữ thành phố Vĩnh Yên nói riêng trong việc khai thác hiệu quả nguồn vốn, giúp phụ nữ phát triển kinh tế, Tổ chức tài chính vi mô TYM luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, trong đó có hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo xây nhà.

Hội LHPN thành phố tặng quà cho hộ chị Bình

Tại thành phố Vĩnh Yên, hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng nhà “mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, Tổ chức tài chính vi mô TYM chi nhánh Vĩnh Phúc, Phòng giao dịch số 03 đã khảo sát, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho gia đình chị Bình ở TDP Cả, phường Hội Hợp với số tiền 40 triệu đồng. Gia đình chị Bình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Bản thân chị thường xuyên đau ốm, bệnh tật do ảnh hưởng của chất độc da cam từ người cha khi tham gia kháng chiến chống Mỹ, chị thường xuyên phải nằm viện điều trị, thu nhập của gia đình chủ yếu phụ thuộc vào người chồng làm thợ xây, lại nuôi 02 con nhỏ và mẹ già bị khiếm thị nên cuộc sống rất khó khăn.

Tổ chức tài chính vi mô TYM trao tiền hỗ trợ cho gia đình

Bên cạnh đó, được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, chi bộ, các đoàn thể TDP Cả, và anh em dòng họ, bà con nhân dân khu phố, ngôi nhà đã được khởi công xây dựng từ tháng 7/2019, với diện tích 77 m2, tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ tỉnh, thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội CTĐ thành phố hỗ trợ 50m2 gạch lát nền. Cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ vận động, hỗ trợ kinh phí, vật chất là một số đồ dung thiết yếu phục vụ cuộc sống gia đình...

Trong niềm vui hân hoan của gia đình và bà con nhân dân trong TDP, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, giúp gia đình chị Bình có chỗ ở ổn định, có thêm điều kiện để ổn định cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Tác giả: Thu Hà - Bích Thảo - Nguồn: Cổng Thông tin giao tiếp – Điện tử thành phố Vĩnh Yên - Số lần được xem: 68