Lễ ra mắt tổ “Liên kết làm bánh gai” Tứ Yên

Ngày đăng: 30/11/2017  - Lượt xem: 634

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 về nhiệm vụ 2: Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, ngày 10/11/2017, Hội LHPN huyện Sông Lô đã chỉ đạo Hội LHPN xã Tứ Yên tổ chức ra mắt tổ “Liên kết làm bánh gai” Tứ Yên với 7 thành viên là hội viên phụ nữ tham gia liên kết làm bánh. Tới dự có các đ/c: Nguyễn Thị Thu Chầm – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Vũ Thị Thu Hà- PCT Hội LHPN tỉnh; Lê Thị Huệ – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các đồng chí Lãnh đạo xã và hội viên phụ nữ xã Tứ Yên.

Đ/C: Nguyễn Thị Thu Chầm – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tới dự lễ ra mắt tổ “liên kết làm Bánh gai” chi hội thôn Phú Thinh, xã Tứ Yên, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc

Ở vùng quê Tứ Yên, từ xa xưa đã được biết đến với đặc sản bánh gai, bánh tẻ, chè kho… Đặc biệt, sản phẩm bánh gai dùng trong dịp Lễ Tết, cưới , hỏi, khao thọ, làm quà biếu. Bánh gai cũng được làm món ăn khai vị, tráng miệng, hoặc ăn nhâm nhi với chén trà, chén rượu đều hợp khẩu vị. Bánh gai có nguyên liệu đặc trưng là bột lá gai, cùng với gạo nếp cái hoa vàng được trộn theo tỷ lệ thích hợp với mật mía cho vừa dẻo để có thể nặn thành những tấm bánh. Nhân bánh được làm bằng đỗ xanh, có thêm chút sợi cùi dừa…rồi đem đồ chín. Bánh gai có lợi thế là bảo quản được khá lâu.

Trong những năm qua, ở đây đã có một số hộ làm bánh gai bán ra thị trường nhưng với quy mô nhỏ lẻ, manh mún chưa đem lại hiệu quả kinh tế cao. Do vậy, việc thành lập Tổ liên kết làm bánh gai nhằm tạo điều kiện cho các hộ sản xuất trao đổi, hỗ trợ nhau về vốn, kỹ thuật và giới thiệu, quảng bá sản phẩm sạch, an toàn của địa phương ra các tỉnh, thành lân cận góp phần mở rộng thị trường, quy mô sản xuất, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống ẩm thực của quê hương Tứ Yên nói riêng, Vĩnh Phúc nói chung đến với mọi miền.

Tác giả: Vũ Thị Thu Hà PCT - Nguồn: Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 634

Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương Quốc mẫu Tây Thiên Vĩnh Phúc Hội Thi Gói bánh chưng của NKT tỉnh Vĩnh Phúc
Xem tất cả »

Liên kết website