Hội LHPN xã Nam Viêm (Phúc Yên): Tín chấp hơn 7,7 tỷ đồng giúp hội viên phát triển kinh tế

Ngày đăng: 18/10/2016  - Lượt xem: 507

Nhằm tháo gỡ khó khăn về vốn cho hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh, Hội LHPN xã Nam Viêm (Phúc Yên) đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng CSXH cho hội viên vay vốn với tổng dư nợ đến hết tháng 9/2016 đạt hơn 7,7 tỷ đồng.

Nhằm tháo gỡ khó khăn về vốn cho hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh, Hội LHPN xã Nam Viêm (Phúc Yên) đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng CSXH cho hội viên vay vốn với tổng dư nợ đến hết tháng 9/2016 đạt hơn 7,7 tỷ đồng. Trong đó, vay vốn từ chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường hơn 4,7 tỷ đồng, vay vốn sinh viên 640 triệu đồng, cho vay hộ nghèo 580 triệu đồng, cận nghèo 590 triệu đồng và giải quyết việc làm 872 triệu đồng….

Cùng với hoạt động tín chấp vay vốn, trong thời gian qua, Hội LHPN xã Nam Viêm cũng thường xuyên phối hợp với Trung tâm khuyến nông, HTX, Hội Nông dân tổ chức các lớp tập huấn cho hội viên về quy trình trồng rau sạch, đưa những tiến bộ kỹ thuật, giống mới vào sản xuất.

Thông qua các hoạt động của hội, hội viên phụ nữ đã mạnh dạn đầu tư, xây dựng nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả như trang trại chăn nuôi, kinh doanh hàng tạp hóa… góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, giảm số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ xuống còn 22 hộ.

Tác giả: Nguyễn Hường - Nguồn: Theo Báo Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 507

Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương Quốc mẫu Tây Thiên Vĩnh Phúc Hội Thi Gói bánh chưng của NKT tỉnh Vĩnh Phúc
Xem tất cả »

Liên kết website