Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Phụ nữ Vĩnh Phúc tự tin hội nhập
20/10/2018
Cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) lần thứ tư (gọi tắt là CMCN 4.0) đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống. Toàn thế giới nói chung và phụ nữ nói riêng là một trong những đối tượng chịu nhiều sự tác động từ cuộc cách mạng này. Vậy, phụ nữ Vĩnh Phúc đã và phải làm gì để bắt nhịp và hội nhập vững chắc?
Xem chi tiết »
Chi hội phụ nữ thôn Thi Đua giúp nhau phát triển kinh tế gia đình
22/10/2018
Xác định hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, thời gian qua, chi Hội phụ nữ thôn Thi Đua (xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch) đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp hội viên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Xem chi tiết »
Tập huấn sử dụng Facebook trong kinh doanh
05/10/2018
Ngày 5/10/2018, Hội LHPN tỉnh tổ chức tổ chức lớp tập huấn cho phụ nữ về sử dụng Facebook trong kinh doanh.
Xem chi tiết »
Bồi dưỡng kiến thức hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh
30/08/2018
Ngày 29/8/2018, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trung tâm Tư vấn và dịch vụ hỗ trợ phát triển (Sở Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho Chủ tịch Hội LHPN các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Xem chi tiết »
Ra mắt CLB “Vườn ươm Phụ nữ khởi nghiệp”
31/07/2018
Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-BTV ngày 04/02/2018 của BTV Hội LHPN tỉnh về triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2018”, sáng ngày 31/7, Hội LHPN huyện Vĩnh Tường ra mắt điểm mô hình CLB “Vườn ươm phụ nữ khởi nghiệp”. Tới dự và chỉ đạo có đ/c Nguyễn Thị Thu Chầm - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đ/c Lỗ Tất Chánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Xem chi tiết »
Ra mắt mô hình “Tổ liên kết sản xuất Bún – Bánh”
25/07/2018
Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-BTV ngày 04/2/2018 của Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc về triển khai thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2018.
Lễ ra mắt tổ “Liên kết làm bánh gai” Tứ Yên
30/11/2017
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 về nhiệm vụ 2: Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, ngày 10/11/2017, Hội LHPN huyện Sông Lô đã chỉ đạo Hội LHPN xã Tứ Yên tổ chức ra mắt tổ “Liên kết làm bánh gai” Tứ Yên với 7 thành viên là hội viên phụ nữ tham gia liên kết làm bánh. Tới dự có các đ/c: Nguyễn Thị Thu Chầm – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Vũ Thị Thu Hà- PCT Hội LHPN tỉnh; Lê Thị Huệ – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các đồng chí Lãnh đạo xã và hội viên phụ nữ xã Tứ Yên.
Xem chi tiết »
Hội LHPN huyện Tam Dương hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt "Yêu thương và chia sẻ"
08/03/2017
Thực hiện công văn số 32/CV-GĐXH ngày 23 tháng 02 năm 2017 của BTV Hội LHPN tỉnh về triển khai thực hiện đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”vận động con giống tặng cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Xã Duy Phiên huyện Tam Dương đã tổ chức hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2017-2022.
Xem chi tiết »
Hội phụ nữ huyện Vĩnh Tường: Điểm sáng trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững
08/03/2017
Những năm qua, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững đã được các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Vĩnh Tường triển khai với nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, mang lại hiệu quả, nhất là trong hỗ trợ hội viên vay vốn phát triển sản xuất. Đến nay, toàn huyện có trên 400 hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ được các cấp Hội giúp đỡ thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống và làm giàu tại địa phương.
Gia đình chị Nguyễn Thị Thiết cần sự giúp đỡ
18/10/2016
Theo chân cán bộ Hội Phụ nữ xã Tuân Chính, chúng tôi đến thăm nhà của 3 mẹ con chị Nguyễn Thị Thiết sinh năm 1964 ở thôn Phù Chính, xã Tuân Chính (Vĩnh Tường).
Đăng từ ngày: đến ngày: