15 phong tục cưới hỏi kì lạ nhất trên thế giới

Ngày đăng: 08/04/2016  - Lượt xem: 948

Để chào mừng ngày hạnh phúc nhất trong đời của một người phụ nữ, bạn bè và người thân của cô dâu sẽ thể hiện tình cảm của mình bằng cách đổ lên người cô dâu sữa đã bị hư, cá chết, thực phẩm thối, nước sốt hỏng, bùn hôi, bột mì…

1. Scotland: Bôi nhọ cô dâu

 

Để chào mừng ngày hạnh phúc nhất trong đời của một người phụ nữ, bạn bè và người thân của cô dâu sẽ thể hiện tình cảm của mình bằng cách đổ lên người cô dâu sữa đã bị hư, cá chết, thực phẩm thối, nước sốt hỏng, bùn hôi, bột mì… Sau đó, cô dâu sẽ bị trói vào một cái cây suốt đêm trong khi mọi người ca hát và ăn uống no say. Người Scotland tin rằng nếu cô dâu chịu đựng qua đêm kinh hoàng này thì mọi đau đớn sóng gió trong hôn nhân đều chỉ là chuyện vặt. Khi đó tình cảm gia đình sẽ được kéo dài bền lâu.

 

 15 phong tuc cuoi hoi ki la nhat tren the gioi - 1

 

 

2. Trung Quốc: Khóc than thảm thiết

 

 

Đối với nhiều cô dâu, việc chuẩn bị cho ngày cưới có thể sẽ khiến cho họ cảm thấy vô cùng buồn bã. Tuy nhiên đối với những cô dâu đến từ tộc người Tujia ở Trung Quốc thì cảm xúc còn mãnh liệt hơn rất nhiều lần. Bắt đầu từ một tháng trước khi đám cưới, mỗi ngày cô dâu sẽ khóc than trong suốt một tiếng đồng hồ. Mười ngày đầu tiên, mẹ của cô dâu sẽ khóc cùng cô. 10 ngày tiếp theo, cả bà ngoại của cô dâu cũng sẽ tham gia khóc lóc thảm thiết. Và đến 10 ngày cuối cùng là tất cả những người phụ nữ trong họ hàng bên cô dâu đều sẽ than khóc đến ngập trời.

 

 15 phong tuc cuoi hoi ki la nhat tren the gioi - 2

 

Trong văn hóa của người Yugur, Trung Quốc,  chú rể sẽ phải bắn cô dâu bằng ba mũi tên không có đầu nhọn. Sau đó chú rể sẽ nhặt lại các mũi tên này và bẻ gãy chúng. Người dân tin rằng điều này sẽ giúp cho đôi vợ chồng yêu nhau mãi mãi. và phá vỡ chúng, do đó đảm bảo rằng họ sẽ yêu nhau mãi mãi.

Tại một số vùng hẻo lánh của đất nước này thì cô dâu sẽ buộc phải cạo trọc đầu chỉ chừa một lọn tóc nhỏ nhằm đưa ra dấu hiệu cho những người xung quanh rằng mình là một người phụ nữ đã có chồng.

 

 

3. Ấn Độ: Kết hôn với một cái cây

 

 

 15 phong tuc cuoi hoi ki la nhat tren the gioi - 3

 

 

Phong tục của Ấn Độ cho rằng những người phụ nữ nào sinh ra vào ngày Mangliks (một ngày thiên văn đặc biệt trong lịch Ấn) thì họ sẽ bị nguyền rủa và sẽ làm cho chồng mình chết sớm. Vì thế, những người phụ nữ xấu số này cần phải làm lễ kết hôn với một cái cây để phá vỡ lời nguyền.

 

4. Hàn Quốc: Đánh vào bàn chân của chú rể

 

Hàn Quốc có một phong tục cưới khá kì lạ là chú rể sẽ bị bạn bè và người thân đánh vào bàn chân bằng một con cá hoặc gậy sắt đánh. Chú rể sẽ bị hành hạ vừa đau đớn vừa nhột do bị cù vào gan bàn chân.

 

 15 phong tuc cuoi hoi ki la nhat tren the gioi - 4

 

 

 

5. Nội Mông, Trung Quốc: Giết gà con

Để chọn ra ngày cưới, cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau cầm một con dao và giết một con gà con. Sau đó thầy bói sẽ lấy ra lá gan của gà và dự đoán ngày lành tháng tốt để cử hành hôn lễ.

 

6. Indonesia: Không đi vệ sinh

 

Trong suốt tuần trăng mật, các cặp đôi người Indonesia sẽ không được ra khỏi nhà trong suốt 3 ngày 3 đêm. Thậm chí cả việc đi vệ sinh cũng bị cấm. Vì thế, hai vợ chồng mới cưới thường phải cố gắng nhịn ăn nhịn uống. Phong tục kì lạ này nhằm khiến cho cặp vợ chồng “tận hưởng” trọn vẹn từng phút giây của tuần trăng mật.

 

 

7. Ấn Độ: Trộm giày

 

 

 15 phong tuc cuoi hoi ki la nhat tren the gioi - 5

 

 

Ở Ấn Độ, khi bắt đầu đám cưới, chú rể phải cởi giày của mình ra để có thể đứng trước bàn thờ của tổ tiên. Những người tham gia tiệc cưới sẽ bắt đầu tranh nhau giành giày của chú rể. Nếu nhà vợ cướp được giày thì nhà chồng phải đưa một khoản tiền khá lớn để chuộc lại giày. Cảnh tượng tranh giành rất kinh khủng, tương đương với một trận tranh bóng bầu dục mà mỗi đội chơi có đến 300 người.

 

8. Nga: Ăn mặc ngược giới tính

 

Trước khi đám cưới diễn ra, chú rể sẽ phải đến thăm gia đình của cô dâu và đưa của hồi môn. Nếu tiền hồi môn không đủ, nhà cô dâu sẽ đưa ra một cô gái khác hoặc một chàng trai mặc váy và ép chú rể mang người này về nhà. Cho đến khi chú rể mang được đủ của hồi môn đến thì cô dâu mới được nhà gái giao ra.

 

9. Pháp: Súp bồn cầu

 

 

 

 

 

Đất nước xinh đẹp và lãng mạn này lại có một truyền thống cưới hỏi vô cùng gớm ghiếc. Khi lễ cưới hoàn thành, bên nhà cô dâu sẽ gom toàn bộ thức ăn thừa, rác và nhiều thứ kinh tởm khác và đổ vào bồn cầu trong phòng ngủ của đôi vợ chồng mới cưới. Đám đông sẽ nhất quyết không chịu rời phòng cho đến khi nào cả hai vợ chồng chịu uống thứ hỗn hợp kinh dị này.

 

10. Thụy Điển: Cưỡng hôn

 

 

 15 phong tuc cuoi hoi ki la nhat tren the gioi - 7

 

 

Ở Thụy Điển, khi chủ rể hoặc cô dâu rời bàn tiệc để đi vệ sinh thì sẽ bị đám đông bu lấy và cưỡng hôn liên tục. Họ sẽ bị cưỡng hôn cho đến khi đám đông thấm mệt và dừng lại.

 

11. Maasai, Kenya: Phun nước bọt lên người cô dâu

Tại một đám cưới của tộc người Maasai, cha của cô dâu sẽ chúc phúc cho con mình bằng cách nhổ nước bọt lên đầu và ngực cô. Sau đó, cô dâu sẽ rời làng cùng với chồng của mình và không được phép quay đầu nhìn lại. Nếu không, cô sẽ bị thần linh nguyền rủa và hóa đá.

Tác giả: GT - Nguồn: GT - Số lần được xem: 948

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2021-2026 Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương Quốc mẫu Tây Thiên Vĩnh Phúc
Xem tất cả »

Liên kết website