6 nguyên tắc để 9X hạnh phúc bên người chồng hơn tuổi

Ngày đăng: 13/11/2018  - Lượt xem: 647

Kém ông xã 5 tuổi nhưng Huyền Trang luôn nói chuyện thẳng thắn và quan niệm bình đẳng về trách nhiệm kinh tế với chồng.

Thời còn độc thân, Huyền Trang, một họa sĩ tranh minh họa, vẽ sticker cho mạng xã hội, thiết kế đồ họa, luôn nghĩ sẽ không lấy chồng vì "chẳng ở đâu hạnh phúc hơn là bên cạnh mẹ, được chăm sóc, được yêu thương". Cô gái 9X cũng từng có một nỗi sợ là "gặp phải đàn ông đểu" sẽ "thua canh bạc cuộc đời". Huyền Trang quay cuồng với công việc, đam mê vẽ vời, cho đến khi gặp anh Ngọc Linh - người chồng hiện tại của cô và bắt đầu chuyện tình "từ ghét thành yêu".

Bức tranh Trang vẽ về cô và con trai.

Huyền Trang và ông xã quen nhau qua công việc. Khoảng 3 năm trước, khi Trang còn đang là cô sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và làm thêm công việc vẽ tranh. Anh Ngọc Linh nói chuyện với Trang lần đầu qua Facebook để đặt tranh. Trang bảo, lúc đầu cô thậm chí còn thấy "ghét" anh, nhưng sau một thời gian nói chuyện, cô thấy anh điềm đạm, sòng phẳng nên cũng "nể và thân hơn chút". Vì cùng quên nên hai người cũng hãy nói chuyện với nhau, rồi gặp mặt và niềm tin trong Trang về Linh tăng lên mỗi ngày.

Ngọc Linh làm việc ở Thái Nguyên, còn Trang học tập tại Hà Nội. Mỗi lần có việc đi qua nhà Trang, anh lại ghé vào thăm hỏi mẹ cô, mà sau này Trang được kể lại rằng: Đó là chiến thuật tiếp cận phụ huynh trước của Ngọc Linh. Khoảng một năm sau khi Trang nhận lời tỏ tình của Ngọc Linh, đám cưới được tổ chức và từ đó đến nay, cô gái 9X vẫn biết cách cân bằng được cuộc sống hôn nhân của mình.

Huyền Trang bảo ông xã mình không đẹp trai, cũng chẳng giàu có, nhưng chính sự điềm đạm, chín chắn, lối sống đạo đức của anh đã khiến cô sẵn sàng bỏ qua tất cả những thiếu sót và quá khứ của anh. Thậm chí, nữ họa sĩ còn cho rằng: "Một người đàn ông tốt có quá khứ làm họ đau khổ sẽ trân trọng hơn những gì hiện tại anh ấy đang có và cố gắng hết mình để vun đắp, gìn giữ nó".

Bức tranh Trang vẽ về cô và con trai.

Hơn một năm chung sống và giờ đã là mẹ của một bé trai, Huyền Trang luôn nhận được sự ủng hộ hết mình từ chồng. Anh không bao giờ to tiếng, cũng chưa từng nói xấu vợ với hội bạn thân dù thực tế Trang thừa nhận mình còn nhiều điều cần cố gắng. "Tình yêu khiến con người ta trở nên tốt đẹp và hoàn thiện hơn khi cả hai biết nghĩ đến tương lai chung" - bà mẹ một con suy nghĩ như thế nên cô luôn sử dụng cách nói chuyện để giải quyết những hiểu lầm với chồng. Trong gia đình Trang, hai người thống nhất những nguyên tắc để giữ gìn hạnh phúc, đó là:

- Không giận nhau quá 3 ngày, dù giận nhau vẫn phải nói chuyện, trả lời đối phương bình thường thay vì im lặng. Vợ chồng Huyền Trang thường dành một buổi tối để nói chuyện thẳng thắn với nhau về những điều không hài lòng, cùng rút kinh nghiệm, tháo gỡ nút thắt để có thể ôm nhau ngủ ngon, lòng không còn nặng trĩu hay mỗi người quay về một hướng rơi nước mắt và suy nghĩ tiêu cực.

- Luôn hỏi ý kiến vợ/chồng những chuyện to, nhỏ trong nhà. Điều này thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

- Luôn chia sẻ với nhau công việc nhà cũng như công việc xã hội.

- Thường xuyên chia sẻ suy nghĩ, mọi chuyện diễn ra trong cuộc sống.

- Không lừa dối, phản bội nhau là điều tiên quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Bởi cả hai đều hiểu cảm giác của sự phản bội đau như thế nào.

- Trước khi làm việc gì thì luôn nghĩ mình là bố, là mẹ, làm điều đúng đắn để con nhìn vào, tôn trọng.

Cuối cùng, Huyền Trang không quan niệm "Phụ nữ kết hôn, chỉ lãi mỗi đứa con" vì với cô, ngôi nhà sẽ chỉ thực sự hạnh phúc khi có đủ đầy tất cả các thành viên, cùng yêu thương che chở. Mẹ 9X cho rằng con cái là tài sản đặc biết, chứ không là duy nhất.

Tác giả: ST - Nguồn: giadinh.net.vn - Số lần được xem: 647

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2022-2027 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ TỈNH VĨNH PHÚC LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2021-2026 Bạo lực trẻ em trong gia đình CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ PHỤ NỮ VĨNH PHÚC Đồng Hành cùng phụ nữ biên cương
Xem tất cả »

Liên kết website